เพื่อนต่างชาติจะมาไทย เที่ยวกรุงเทพฯ ที่ไหนดี?🇹🇭 – NooYoo

อ่านเนื้อหา

เพื่อนต่างชาติจะมาไทย เที่ยวกรุงเทพฯ ที่ไหนดี?🇹🇭

10.7.2024

ไม่ต้องมีรถส่วนตัว ก็เที่ยวรอบกรุงได้!

เมืองไทย ประเทศที่ตอบโจทย์ทุกไลฟ์สไตล์ของนักท่องเที่ยวที่ไม่ว่าจะสายไหน ไม่ว่าจะมาแนวประวัติศาสตร์ หรือแค่ชมเมืองสบายๆ เราก็มีที่ให้คุณไปได้เสมอ แต่ถ้าเน้นสะดวกและเดินทางไม่ไกลมาก แค่ในกรุงเทพฯ ก็มี tourist spot ให้ตามเก็บเยอะแยะไม่ไหว ถ้าพร้อมแล้วก็อย่ารอช้า จูงมือพาเพื่อนต่างชาติสุดที่รัก ไปตะลอนทัวร์ทั่ว กทม. กันเลยย 🚘

ขอบคุณภาพจากเว็บไซต์ : Freepik และ Unsplash

สายประวัติศาสตร์ รักสถาปัตยกรรม
แนะนำ: เกาะรัตนโกสินทร์ 🛺 🚗 🚴🏼‍♀️ 📸

เกาะรัตนโกสินทร์ด้านตะวันตกติดกับแม่น้ำเจ้าพระยา ส่วนฝั่งตะวันออกก็มีคลองตัดผ่านหลายสาย ย่านนี้โดดเด่นด้านศิลปะและวัฒนธรรมของวัดวาอาราม ความงดงามของสถาปัตยกรรมโดยรอบ เป็นที่ตั้งของพระบรมมหาราชวังและวัดพระแก้ว ซึ่งเป็นหนึ่งในแลนด์มาร์คที่น่าตื่นตาตื่นใจของชาวต่างชาติที่ต้องหาโอกาสแวะเข้าไปเยี่ยมชมสักครั้ง บางพื้นที่ของเกาะรัตนโกสินทร์ยังคงหลงเหลือกลิ่นอายของความเป็นเมืองเก่าไว้ด้วย นักท่องเที่ยวสามารถเดินหรือนั่งรถตุ๊กๆ เที่ยวรอบเกาะชมวิถีชีวิตของชาวกรุงเทพฯ กันได้แบบเพลินๆ

สายฟลอริสต์ คาเฟ่ฮอป
แนะนำ: ปากคลองตลาด – สะพานพุทธ 💐 🌸 🌺 🌼 ☕️ 📸

ปากคลองตลาดเป็นตลาดดอกไม้สดที่ใหญ่ที่สุดในกรุงเทพฯ ที่ไม่ไกลจากวัดพระแก้วเท่าไหร่ ตัวตลาดเปิด 24 ชั่วโมง แต่ช่วงกลางคืนถึงเช้ามืดจะคึกคักที่สุดเพราะมีดอกไม้ใหม่ๆ มาลง แต่ถ้าจะแวะพักซดกาแฟที่คาเฟ่ชิคๆ ในละแวกใกล้เคียง และเป็นสายถ่ายรูปด้วย ช่วงเช้า หรือมาบ่ายๆ เย็นๆ ช่วงพระอาทิตย์ตกก็เหมาะกว่า ทัวร์ตลาดดอกไม้เสร็จแล้วก็เดินไปชมวิวกันต่อที่สะพานพุทธได้ด้วย

สายกิน สายโลคอล
แนะนำ: เยาวราช 📸 🍜 🥟 🍉 🦞

ชุมชนคนจีนที่ใหญ่ที่สุดในกรุงเทพฯ หากเป็นคนชอบลองชอบกินสตรีทฟู้ด ที่นี่ก็เป็นละแวกที่ไม่ควรพลาด อาจจะไม่ใช่อาหารไทยดั้งเดิมซะทีเดียว แต่ก็มีให้กินเพลินๆ ตั้งแต่ของคาวไปถึงของหวาน แนะนำมาเย็นๆ จะเดินได้แบบไม่ร้อนมาก และยังได้ถ่ายรูปกับสีสันจากป้ายนีออนของร้านรวงสองข้างทาง โพสต์ลงอินสตาแกรมได้เก๋ๆ 

สายกินลมชมวิว
แนะนำ: ล่องเรือแม่น้ำเจ้าพระยา 🛥️ 🚤 🍽️ 📸 

ดื่มด่ำกับลมเย็นๆ และบรรยากาศดีๆ ยามค่ำคืนของวิวริมสองฝั่งแม่น้ำเจ้าพระยาแบบพาโนรามา เส้นทางของทริปล่องเรือมักจะจัดให้ผ่านจุดสำคัญๆ ของกรุงเทพฯ เช่น สะพานพุทธ วัดอรุณราชวราราม วัดพระแก้ว สะพานตากสิน เอเชียทีค เป็นต้น ให้ได้ถ่ายรูปสวยๆ กัน

สายช้อป หาของไทยๆ เป็นที่ระลึก
แนะนำ: ตลาดนัดจตุจักร 🛍️ 🩳 🍦 🍢

แหล่งช้อปปิ้งที่ต่างชาติรู้จักกันเป็นอย่างดี หากกำลังมองหาของขวัญของฝากสไตล์ไทยๆ กลับไปสักชิ้นสองชิ้น ไม่ว่าจะเสื้อผ้า เครื่องประดับ เครื่องหอม หรือสินค้าแฮนด์เมด ที่นี่มีครบ แต่ถ้าอากาศมันร้อนนักก็เข้าห้างรับแอร์เย็นๆ ที่เซ็นทรัลลาดพร้าวใกล้ๆ แล้วแวะนูยูหิ้วต่างหูกลับไปเป็นของฝากก็เก๋มาก

ร้านนูยูอยู่ชั้น G ใกล้ประตูทางออกลานจอดรถ G2 น้า 😆

ต่างหู Love Thailand Surgical Steel ราคา 490.-/คู่

ช้อปเลย!

จิวสะดือ ELEPHANT with Crystal Banana Surgical Steel ราคา 690.-/ชิ้น

ช้อปเลย!

ต่างหู TREE Surgical Steel ราคา 490.-/คู่

ช้อปเลย!

ต่างหู TURTLE Surgical Steel ราคา 490.-/คู่

ช้อปเลย!

จิวสะดือ CoCr NF Oval Belly Clicker Double lines with CZ ราคา 1,290.-/ชิ้น

ช้อปเลย!

*จากตลาดนัดจตุจักร นั่ง MRT ไปเซ็นทรัลลาดพร้าว ลงสถานีพหลโยธิน ทางออก 3 หรือนั่ง BTS ลงสถานีห้าแยกลาดพร้าวแล้วออกทางออก 3 ก็เดินเข้าห้างได้สบายๆ เลย

กำลังหาของฝากจากเมืองไทยกันอยู่รึป่าว?

ถ้าใช่ ที่นูยูก็มีให้เลือกน้า

ช้อปเลย!