ก้านจิวจมูกในแบบต่างๆ – NooYoo

อ่านเนื้อหา

ก้านจิวจมูกในแบบต่างๆ

4.7.2024

แต่ละทรงมีข้อดีข้อเสียไหม มาดูกัน👃🏼

เดี๋ยวนี้การเจาะจมูกได้รับความนิยมมากขึ้นกว่าแต่ก่อน การเลือกจิวจมูกสำหรับคนเจาะจมูกก็เป็นเรื่องน่าสนุกตามไปด้วย แบบที่นิยมกันก็หนีไม่พ้นทรงห่วง หรือเพชรเม็ดเล็กๆ ดูมินิมอลให้เล่นแสงเติมจริตบนใบหน้าหน่อยๆ แต่ทราบหรือไม่ว่าจิวจมูกเค้าไม่ได้มีแบบห่วงหรือว่าก้านตรงๆ เท่านั้น เพราะเค้ามีก้านหลายแบบให้เลือกตามการใช้งานและความชอบของเราเวลาใส่ด้วย ซึ่งจะมีแบบไหนบ้าง นูยูมัดรวมมาให้แล้วค่ะ 👀

ก้านตรง (Pin)

มือใหม่ใช่ไหม งั้นมาทางนี้ จิวก้านตรงเป็นแบบที่ใส่ง่ายที่สุด เหมาะสำหรับคนที่ยังกล้าๆ กลัวๆ กับการใส่จิวจมูกด้วยตัวเอง หรือแผลที่เจาะมาสักพักแต่ก็ยังไม่หายดี จึงทำให้เวลาใส่รู้สึกไม่เจ็บเท่าไหร่ จิวทรงนี้เป็นเพียงก้านตรงเรียบๆ ข้อดีจึงง่ายต่อการใส่ แต่ข้อเสียก็คือหลุดค่อนข้างง่าย จึงต้องคอยระวัง

ก้านตรงปลายหมุด (Bone)

ลักษณะเหมือนก้านตรงปกติเลย เพียงแต่มีหมุดกลมเล็กๆ ที่ปลายก้านมาช่วยรั้งให้เวลาใส่ไม่หลุดออกได้ง่าย หลายคนชอบทรงนี้เพราะหลุดยากกว่าแบบก้านตรงนิดหน่อย แต่ใส่สบายเหมือนกัน

Recommended items :
– จิวจมูก Northstar Surgical Steel ราคา 390.-/ชิ้น ช้อปเลย!
– จิวจมูก Nose Bone Opal ราคา 590.-/เซ็ต ช้อปเลย!
– จิวจมูก CARD Nose Bone Surgical Steel ราคา 590.-/เซ็ต ช้อปเลย!

ก้านหางหมู (Pig tail)

ก้านจิวจมูกที่เห็นได้อยู่บ่อยๆ มีลักษณะปลายโค้งงอ ใส่ยากกว่า 2 รุ่นด้านบนเล็กน้อย แต่ถ้าชำนาญแล้วรุ่นนี้ก็เป็นรุ่นที่แนะนำเลยเพราะหลุดยาก และถ้าใส่คล่องแล้วก็รู้สึกสบายไม่แพ้รุ่นก้านตรงเลย 

Recommended items :
– จิวจมูก GIFT BOX Nose Pigtail Surgical Steel ราคา 390.-/ชิ้น ช้อปเลย!
– จิวจมูก BOW with Crystal Nose Pigtail Surgical Steel ราคา 390.-/ชิ้น ช้อปเลย!
– จิวจมูก Titanium Nose Pigtail Set ราคา 590.-/เซ็ต ช้อปเลย!

ก้านแอล (L-shape)

ลักษณะก้านมีการหักมุม 90 องศาแบบตัว L เวลาสวมใส่จะรู้สึกกระชับเหมือนมีตัวล็อคด้านใน ใครที่ท้อแท้กับการใส่จิวทรงก้านหางหมู ตัวนี้ตอบโจทย์เลยเพราะใส่ง่ายกว่า และไม่ต้องกังวลว่าจะหลุดง่ายเหมือนจิวก้านตรงด้วย

Recommended items :
– จิวจมูก Crystal Bezel 90 degree Nose Stud Surgical Steel ราคา 590.-/เซ็ต ช้อปเลย!
– จิวจมูก FEATHER Nose Wrap Around L-Shape Surgical Steel ราคา 490.-/ชิ้น ช้อปเลย!

ห่วง (Hoop)

เพราะใส่แล้วให้สไตล์ที่โดดเด่นและใส่ติดจมูกได้ตลอด จึงเป็นทรงยอดนิยมของชาวเจาะจมูกก็ว่าได้ บางคนว่าใส่ยากกว่าทุกแบบแต่ถ้าหามุมได้แล้วก็จะชอบเลย ข้อดีคือใส่แล้วไม่หลุดง่ายจึงเหมาะกับคนที่ชอบทำกิจกรรม อย่างไรก็ตามหากแผลเจาะยังไม่หายดีเราขอให้เลี่ยงทรงนี้ไปก่อน เพราะก้านโค้งจะไปกดขอบแผลทำให้แผลเจาะกลับมาอักเสบได้ 

Recommended items :
– จิวจมูก Black PVD Nose Ring Surgical Steel ราคา 390.-/ชิ้น ช้อปเลย!
– จิวจมูก Nose Ring Surgical Steel ราคา 390.-/ชิ้น ช้อปเลย!
– จิวจมูก TRINITY Crystal Nose Ring ราคา 490.-/ชิ้น ช้อปเลย!

💡 การดูแลจิวจมูก

แม้ว่าจิวจมูกจะใส่ติดจมูกได้ โดนน้ำได้ ไม่ต่างกับต่างหู แต่หากใส่จิวจมูกไว้นานๆ คราบเหงื่อ ฝุ่นละอองก็ทำให้จิวที่เรารักดูหมองหรือรูเจาะมีกลิ่น เราแนะนำถอดจิวจมูกออกมาทำความสะอาดบ้างสักสัปดาห์ละครั้ง เพื่อช่วยให้จิวดูใหม่เสมอ และป้องกันการสะสมเชื้อโรคด้วย

เลือกจิวจมูกที่โดนใจได้ที่นูยู

ช้อปออนไลน์!