ลอยกระทงที่ไหนดี? – NooYoo

อ่านเนื้อหา

ลอยกระทงที่ไหนดี?

20.11.2023

รวมสถานที่จัดงานสุดฮิต ที่ทุกปีพลาดไม่ได้

วันเพ็ญเดือนสิบสอง น้ำก็นองเต็มตลิ่ง~ ซาวด์มาแบบนี้จะเป็นวันไหนไปไม่ได้แล้วล่ะ นอกจากวันลอยกระทง คืนที่พระจันทร์เต็มดวงในฤดูน้ำหลาก วันที่แต่ก่อนใคร ๆ ก็ชักชวนกันไปลอยกระทงเพื่อขอขมาแก่พระแม่คงคาตามประเพณีไทย ๆ แต่ปัจจุบันการลอยกระทงทำให้เกิดขยะสู่แหล่งน้ำและลำคลองสร้างมลภาวะให้สิ่งแวดล้อมอยู่ไม่น้อย ประเพณีนี้จึงมีการปรับเปลี่ยนให้เข้ากับยุคสมัย ทั้งเรื่องวัสดุที่ใช้ในการทำกระทงเพื่อลดขยะลดโลกร้อน หรือให้ล้ำขึ้นไปอีก ก็ลอยกระทงออนไลน์กันไปเลยก็ได้ ที่นี่

อย่างไรก็ตามวันลอยกระทงก็ยังเป็นอีกวันสนุก ๆ ที่หนุ่มสาวและเหล่าเพื่อนจะได้นัดแนะมาพบปะสังสรรค์กัน เพราะจะให้ลอยกระทงอยู่บนมือถือคนเดียวก็คงเหงาแย่ บทความนี้นูยูก็เลยมีต่างหูรุ่นใหม่ ๆ มาแนะนำ ให้ใส่ออกนอกบ้านในคืนลอยกระทงกันค่ะ

ไปลอยกระทงที่ไหนดี?

เป็นสถานที่ยอดฮิตตลอดกาลของหนุ่มสาวนักศึกษาและบุคคลทั่วไป ซึ่งในทุกปี มหาวิทยาลัยอย่าง เกษตรฯ มศว จุฬาฯ หรือธรรมศาสตร์ จะมีการจัดงานลอยกระทงขึ้นในธีมต่าง ๆ มีร้านค้า ร้านอาหาร ลานดนตรี และโซนกิจกรรมของเหล่านักศึกษา บรรยากาศงานในรั้วมหาลัยฯ ก็จะคึกคักสนุกสนาน สไตล์วัยรุ่น

สวนสาธารณะขนาดใหญ่ใจกลางกทม. ที่ยังได้รับความนิยมสำหรับการลอยกระทงอยู่เสมอ พื้นที่กว้างขวางเลยไม่แออัดมาก ถ่ายรูปกันได้สบาย ๆ ลอยกระทงเสร็จแล้วยังได้เดินเล่นรับอากาศดี ๆ มีลมชิว ๆ อีกด้วย

ขอบคุณภาพจาก : https://bit.ly/3QPlKOu

แลนด์มาร์คระดับโลกริมแม่น้ำเจ้าพระยาที่ได้รับความนิยมอย่างมากจากทั้งชาวไทยและชาวต่างชาติ บรรยากาศดี วิวสวย กิจกรรมแน่น มีการแสดงโชว์พิเศษต่าง ๆ จากทางศูนย์การค้า งานไฟ แสง สีมาเต็ม หากเน้นเก็บภาพสวยโพสต์อวดเพื่อนบนโชเชี่ยล เราแนะนำที่นี่เลย

นูยูอยู่ชั้น 5 แวะมาช้อปก่อนลอยกระทงกันได้น้า

ตั้งแต่วันที่ 25 – 27 พฤศจิกายน 2566 ทางท่ามหาราชจัดงาน River Festival 2023 “ลำนำวันเพ็ญ” มีร้านอาหาร และกิจกรรมต่าง ๆ เช่น ซุ้มกระทงบุฟเฟ่ต์ให้มาสร้างสรรค์กระทงเก๋กันได้อย่างเต็มที่ มีรำวงย้อนยุค และบริการล่องเรือลอยกระทงกลางแม่น้ำ ให้เก็บภาพวิวกับสะพานพระราม 8 สวย ๆ ในคืนพระจันทร์เต็มดวง

ใส่ต่างหูคู่ที่ใช่ไปลอยกระทงกันดีกว่า

ช้อปเลย!