ผิวแพ้ง่ายใส่ต่างหูอะไรดี? – NooYoo

อ่านเนื้อหา

ผิวแพ้ง่ายใส่ต่างหูอะไรดี?

8.11.2023

ทำความรู้จักกับวัสดุที่นูยูเลือกใช้

ต่างหูนับเป็นเครื่องประดับที่หยิบมาสวมใส่ได้ง่ายและบ่อยที่สุด แต่เพราะสภาพผิวที่แตกต่างกันทำให้เราต้องเลือกวัสดุให้เหมาะ คำถามที่ว่า แล้วเราจะใส่ต่างหูอะไรดีนะ?” จึงมักเกิดกับเพื่อน ๆ ที่ผิวแพ้อะไรต่อมิอะไรง่ายสักหน่อยอยู่เสมอ วันนี้นูยูเลยขอพามาทำความรู้จักกับวัสดุต่าง ๆ ที่เหมาะกับผิวแพ้ง่าย ที่เราเลือกนำมาใช้เป็นต่างหูของทางร้านกันค่ะ

หากใครกำลังสงสัยว่าตัวเองแพ้เครื่องประดับอยู่หรือเปล่า? อาการอะไรที่บ่งบอกว่าเราแพ้ นูยูมีบทความให้ย้อนอ่านกันได้ ที่นี่

สำหรับเพื่อน ๆ ที่เจาะหูครั้งแรก

นูยูมีให้เลือกด้วยกัน 3 วัสดุ

สแตนเลสเกรดเครื่องมือแพทย์
สแตนเลสที่นูยูเลือกใช้เป็นเกรด 316L หรือที่เรียกกันว่า สแตนเกรดเกรดเครื่องมือแพทย์ วัสดุชนิดนี้มีความแข็งแรง ทนทาน และมีค่านิเกิลผสมอยู่ในค่ามาตรฐานที่ผิวสามารถรับได้โดยไม่ก่อให้เกิดการระคายเคือง

โดยทั่วไปสแตนเลสเกรดนี้มักถูกนำมาทำเครื่องประดับชนิดต่าง ๆ ที่มีการสัมผัสกับร่างกายเป็นเวลานาน เช่น ต่างหู สร้อยคอ หรือนาฬิกา ด้วยราคาไม่สูงมาก มีความปลอดภัย อีกทั้งยังมีแบบให้เลือกหลากหลาย จึงเป็นที่นิยมมากสำหรับผู้ที่มีผิวบอบบางและแพ้ง่าย

ไทเทเนียม
เป็นวัสดุ Nickel free (ปราศจากสารนิเกิล) มีความแข็งแรง และน้ำหนักเบา หากเพื่อน ๆ มีประวัติแพ้เครื่องประดับมาก่อน หรือไวต่อสารนิเกิลมาก ๆ เราแนะนำลองเลือกสวมใส่เครื่องประดับที่ทำจากไทเทเนียมค่ะ

ทองคำ 14k
หากเทียบเป็นเปอร์เซ็นต์แล้ว ทองคำ 14k จะมีค่าเท่ากับทองคำบริสุทธิ์ที่ 58.5% โดยหากเป็นต่างหูรุ่นที่เป็นทองคำขาวของนูยู จะเป็นการหุ้มด้วยโรเดียมบนชั้นนอกสุด

ทองคำ 14k ก็มีส่วนประกอบของนิเกิลเช่นกัน แต่อยู่ในค่ามาตรฐานที่ร่างกายสามารถรับได้ ทองคำ 14k จึงเป็นอีกหนึ่งตัวเลือกที่น่าสนใจสำหรับผู้ที่มีผิวแพ้ง่าย และผู้ที่ชื่นชอบเครื่องประดับจากทองคำเป็นพิเศษ

สำหรับเพื่อน ๆ ที่กำลังมองหาต่างหูสำหรับเปลี่ยนใส่

เคยเจาะหูมาก่อนหรือมีรูเจาะอยู่แล้ว

ต่างหูของนูยูทุกรุ่นทำจากวัสดุที่เหมาะกับผิวแพ้ง่าย ไม่ว่าจะเป็นสแตนเลสเกรดเครื่องมือแพทย์ ไทเทเนียม โคบอลต์โรเมียม หรือไบโอพลาส มีรูปแบบต่างหูให้เลือกหลากหลาย สามารถสวมใส่ได้ทุกวันโดยไม่ต้องกังวลเรื่องการระคายเคือง

ผิวแพ้ง่ายก็ใส่ต่างหูได้!

เลือกต่างหูที่ชอบได้ที่นูยูทุกสาขา

ค้นหา