เพิ่มเส่นห์ให้เรือนร่างด้วยการเจาะสะดือ – NooYoo

อ่านเนื้อหา

เพิ่มเส่นห์ให้เรือนร่างด้วยการเจาะสะดือ

28.8.2023

ข้อแนะนำและการดูแลหลังเจาะ

เมืองไทยเมืองร้อน ไม่ต้องรอซัมเมอร์ก็สามารถอวดหน้าท้องสวยได้ตลอด ถ้าชอบใส่เสื้อตัวเล็ก เอวลอย ครอปท๊อป หรือชุดว่ายน้ำดีไซน์เก๋ การเจาะสะดือจึงเป็นอีกหนึ่งแฟชั่นที่จะมาเติมเสน่ห์หน้าท้องสาว ๆ ได้เป็นอย่างดี และการมีจิวสะดือสักชิ้นประดับหน้าท้องสักหน่อย ก็เพิ่มความโดดเด่นช่วยมองได้ไม่น้อย

ด้วยทรงของจิวสะดือที่มีหลากหลาย สำหรับสาวที่ไม่ค่อยจะมั่นใจสักเท่าไหร่กับรูปสะดือ การเจาะสะดือและเลือกจิวสะดือที่เหมาะสม ก็ยังสามารถช่วยปกปิดจุดด้วยและเสริมจุดเด่น ช่วยเพิ่มความมั่นใจให้ผู้สวมได้อีกด้วย

สำหรับสาว ๆ ที่สนใจอยากเจาะสะดือสวย ๆ บนหน้าท้อง เราจะมาแชร์สิ่งที่ควรรู้ก่อนเจาะ และวิธีการดูแลหลังเจาะกันค่ะ

เจาะสะดือที่นูยูเป็นอย่างไร?

การเจาะสะดือแบบที่เราเคยผ่านตากันมา มักเป็นการเจาะโดยใช้เข็มกลวงแทงเข้าไปตรงบริเวณที่ต้องการทำการเจาะเพื่อนำทาง ตามด้วยการสอดจิวสะดือที่เลือกไว้เข้าไปในรูกลวงนั้น เมื่อสอดจิวสะดือเข้าไปเรียบร้อยแล้วผู้เจาะจึงดึงเข็มกลวงออก จิวสะดือที่ถูกสอดเข้าไปก่อนหน้านี้ก็จะเข้าไปอยู่แทนที่ จากนั้นจึงจบกระบวนการเจาะด้วยการใส่หมุดหัวจิวปิดท้าย

แต่สำหรับที่นูยูนั้น เราใช้กระบวนการเจาะรูปแบบใหม่ที่แตกต่างกันออกไป โดยใช้จิวสะดือมาเป็นตัวเจาะโดยตรง ซึ่งจิวนี้จะถูกบรรจุมาในแพคสเตอริไลซ์สำหรับเปิดใช้เพียงครั้งเดียวเท่านั้น เราจึงไม่ต้องกังวลเรื่องความสะอาด หรือการนำเข็มกลับมาใช้ซ้ำ ส่วนข้อดีของการใช้จิวสะดือมาเป็นตัวเจาะโดยตรง คือทำให้การเจาะสามารถเสร็จสิ้นได้ในการเจาะแค่ครั้งเดียวแผลจึงไม่บอบช้ำ

ข้อแนะนำเมื่อคิดจะเจาะสะดือ

ในการเจาะสะดือครั้งแรกนั้น นอกเหนือจากเรื่องความสะอาดของอุปกรณ์และคุณภาพของวัสดุของจิวสะดือแล้ว ลักษณะของจิวก็เป็นสิ่งที่ต้องให้ความสำคัญเป็นอย่างมากเช่นกัน จิวสะดือสำหรับใส่หลังเจาะใหม่ ๆ หรือตลอดช่วงที่แผลยังไม่หายสนิทดีนั้น ควรเป็นจิวที่ง่ายต่อการดูแลและรักษาความสะอาด จิวที่มีขนาดใหญ่และหนักจะถ่วงและดึงรั้งแผลอยู่ตลอดเวลา จิวที่มีเหลี่ยมมุมมากก็จะมีส่วนที่ไม่สามารถทำความสะอาดได้ดีนัก ทำให้มีสิ่งสกปรกสะสม ส่วนจิวที่มีเส้นสายห้อยระย้า ก็อาจจะไปเกี่ยวกับเสื้อผ้าได้ง่าย เสี่ยงต่อการถูกดึงรั้งและกระชากทำให้รู้สึกเจ็บ หรือปวดระบมได้ในเวลาต่อมา

ดูแลรักษาอย่างไรให้ถูกวิธีและปลอดภัย

การเจาะสะดือจำเป็นต้องได้รับการเอาใจใส่ค่อนข้างมาก เนื่องจากแผลต้องใช้เวลาหลายเดือน หรืออาจนานกว่า 1 ปี กว่าแผลจะหายสนิทดี ดังนั้นการลดทอนปัจจัยเสี่ยงต่าง ๆ เพื่อลดโอกาสในการเกิดการอักเสบของแผลจึงถือเป็นจุดเริ่มต้นที่ดี ซึ่งการลดทอนปัจจัยเสี่ยงต่าง ๆ ดังกล่าว เริ่มตั้งแต่

ผู้ให้บริการเจาะ
– เลือกสถานที่ที่ดูน่าเชื่อถือและไว้ใจได้
– เครื่องมือเจาะที่สะอาด ปลอดภัย
– มีจิวที่ทำจากวัสดุที่มีคุณภาพและผ่านการฆ่าเชื้อไว้ให้บริการ

การดูแลรักษาหลังการเจาะด้วยตนเอง
– หลังอาบน้ำให้ซับแผลให้แห้ง ไม่ปล่อยให้แผลอับชื้น
– งดจับ หรือสัมผัสแผลบ่อย ๆ ระหว่างวัน
– ในช่วงแรกของการเจาะสะดือควรงดว่ายน้ำ ซาวน่า งดการออกกำลังกายหนัก ๆ หรือกิจกรรมที่ร่างกายต้องเคลื่อนไหวอย่างรุนแรงไปก่อนชั่วคราว
– หากแผลเจาะชุ่มเหงื่อมาก แนะนำให้อาบน้ำล้างคราบเหงื่อออกให้สะอาดด้วยน้ำเปล่า และซับแผลให้แห้งตามปกติ เพื่อไม่ให้แผลสกปรกหมักหมม
– ไม่ควรถอดเปลี่ยนจิวบ่อย ๆ หากแผลยังไม่หายดีนัก เพราะแผลสามารถติดเชื้อได้ง่าย จนอาจเกิดการอักเสบขึ้นได้

แอลกอฮอล์ ฆ่าเชื้อได้จริงหรือ?

หลายคนเป็นกังวลว่าแผลจะไม่สะอาด จึงมักนึกถึงแอลกอฮอล์สำหรับฆ่าเชื้อก่อนเป็นอันดับแรก แต่อย่างไรก็ตาม เราไม่แนะนำให้ใช้แอลกอฮอล์มาเช็ดแผลโดยตรง เพราะนอกจากจะไม่ช่วยให้แผลดีขึ้นแล้ว ยังอาจทำให้แผลหายช้าลงอันเนื่องมาจากเนื้อเยื่อได้รับความเสียหายจากฤทธิ์ของแอลกอฮอล์อีกต่างหาก การใช้แอลกอฮอล์ที่ถูกต้องคือการนำมาเช็ดเพียงรอบ ๆ แผลเพื่อป้องกันเชื้อโรคจากรอบแผลเข้าสู่แผล โดยหากแผลมีความสกปรกมาก ควรใช้น้ำเกลือปลอดเชื้อสำหรับล้างแผลโดยเฉพาะ ซึ่งมีจำหน่ายตามร้านขายยาทั่วไปมาทำความสะอาดแผลแทน และหากพบว่าแผลดูผิดปกติ ปวด บวมแดงมาก ก็ควรไปพบแพทย์เพื่อการรักษาอย่างถูกวิธี

นูยูเรามีบริการเจาะสะดือด้วยกัน 4 สาขา ได้แก่ เซ็นทรัลอีสวิลล์, สีลมคอมเพล็กซ์, เมกาบางนา และฟิวเจอร์ พาร์ค