ไขข้อสงสัย ต่างหูรุ่นเจาะ VS ต่างหูเปลี่ยนใส่ – NooYoo

อ่านเนื้อหา

ไขข้อสงสัย ต่างหูรุ่นเจาะ VS ต่างหูเปลี่ยนใส่

9.8.2023

ต่างหูเหมือนกัน ต่างกันตรงไหน

เพื่อนๆ หลายคนที่แวะมานูยู อาจจะเคยผ่านๆ หูกับคำว่า “ต่างหูรุ่นเจาะ” กับ “ต่างหูเปลี่ยนใส่” ที่ทางพนักงานใช้เรียกต่างหูของทางร้านกันมาบ้าง ณ​ จุดนี้ก็มีมึนนิดหน่อยว่าต่างหูเหมือนกัน ทำไมต้องมีชื่อเรียกให้สับสนด้วยละ เห็นต่างหูในขวดแก้วรุ่นนั้นน่ารักสุดๆ แล้วทำไมเอามาเจาะครั้งแรกไม่ได้นะ นูยูชวนเพื่อนๆ มาหาคำตอบกัน ในบทความนี้ค่ะ

ต่างหูสำหรับเจาะ

จะบรรจุอยู่ในตลับพลาสติกในแพคที่ซีลสนิท ผ่านการฆ่าเชื้อมาแล้วอย่างดีพร้อมนำมาใช้เจาะ และใช้คู่กับอุปกรณ์สำหรับเจาะเฉพาะของทางร้าน โดยแพคตลับต่างหูนี้เมื่อเปิดใช้แล้วจะไม่มีการนำกลับมาใช้ซ้ำอีก 

ต่างหูเจาะจะติดไปกับใบหูของเราเลยหลังเจาะ และเราต้องใส่ต่างหูคู่เจาะนี้ไว้ตลอดเวลาไปอย่างน้อย 4-6 สัปดาห์โดยไม่ถอดออก เราแนะนำให้หมั่นดูแลแผลอย่างต่อเนื่องเพื่อลดโอกาสอักเสบ เมื่อแผลแห้งแล้วจึงค่อยถอดเปลี่ยนเป็นคู่อื่นได้ แต่หลังเปลี่ยนก็ยังควรใส่ต่างหูก้านตรงใดๆ ติดหูไว้เสมอก่อน ไปอีกอย่างน้อย 5 เดือนหรือยิ่งนานยิ่งดี เพื่อไม่ให้แผลเจาะปิดโดยไม่ได้ตั้งใจ

ต่างหูเจาะเป็นต่างหูก้านตรงและมีปลายก้านแหลม แป้นล็อคแน่นกว่าต่างหูปกติเพราะช่วยไม่ให้ต่างหูเลื่อนหลุดจากรูเจาะโดยไม่ได้ตั้งใจในช่วงที่แผลยังหายไม่สนิทดี แต่จริงๆ แล้ว ต่างหูรุ่นสำหรับเจาะก็สามารถนำมาใส่เป็นรุ่นเปลี่ยนทั่วไปได้ เพียงแต่ต้องถอดออกจากตลับพลาสติกก่อน แบบต่างหูสำหรับเจาะบางรุ่นก็ไม่ได้มีจำหน่ายเป็นตัวเปลี่ยน ดังนั้นหากใครชอบแบบแต่ไม่ต้องการจะเจาะ ก็สามารถแจ้งกับพนักงานได้

แบบต่างหูปลอดเชื้อสำหรับเจาะ


กล่องของต่างหูสำหรับเจาะไม่ได้ถูกนำมาวางโชว์ แต่เรามีแบบต่างหูตัวอย่างสำหรับเจาะกว่า 50 แบบให้เลือกบนก้าน try stick สีเหลือง ให้ลองทาบกับใบหูเพื่อง่ายกับการเลือกแบบต่างหูที่ชอบ และเหมาะกับตัวเอง

หมดกังวลเรื่องการเจาะ เพราะวัสดุที่นูยูเลือกใช้ เหมาะสำหรับผิวแพ้ง่าย
สแตนเลสเกรดเครื่องมือแพทย์ ไทเทเนียม และทองคำ 14K

ต่างหูรุ่นเปลี่ยนใส่

ต่างหูกลุ่มนี้เป็นแบบที่คุ้นตาที่สุด เพราะมันคือต่างหูที่อยู่ในขวดแก้วทรงกระบอกฝาสีเขียวที่แขวนโชว์เด่นอยู่ในร้านนั่นเอง

รุ่นสำหรับเปลี่ยนใส่ ปลายก้านจะมีความทู่และมีแบบให้เลือกหลากหลาย ไม่ว่าจะเป็นต่างหูก้านตรงแบบแป้นหลัง ห่วง บาร์เบล ขอเกี่ยว ระย้า และเอียร์คัฟ เป็นต้น ซึ่ง try stick สำหรับต่างหูรุ่นเปลี่ยนใส่จะเป็นก้านสีเขียว ไว้ให้ลองทาบกับใบหูเพื่อช่วยในการตัดสินใจ

พร้อมหรือยังสำหรับการเจาะครั้งใหม่ หรือต้องการเลือกจิวเวลรี่โดนใจ ก็แวะมาได้ที่นูยู

ค้นหาสาขาใกล้คุณเลย

ค้นหา