อยากเจาะหูที่นูยู? – NooYoo

อ่านเนื้อหา

อยากเจาะหูที่นูยู?

19.5.2023

ตรงไหนเจาะได้ ตรงไหนเจาะไม่ได้ ตามเรามาหาคำตอบกัน!

การเจาะหูมีประวัติศาสตร์อันยาวนาน มีการค้นพบหลักฐานที่บ่งบอกว่าการเจาะหูนั้นอาจเกิดขึ้นมาแล้วกว่า 5,000 ปีเลยทีเดียว โดยการเจาะหูในปัจจุบันหลายคนเห็นพ้องตรงกันว่าเป็นสิ่งสวยงาม เป็นแฟชั่น เป็นศิลปะ เป็นรสนิยม ในบางคนยังช่วยส่งเสริมบุคลิกภาพให้ดูดีขึ้นได้อีก

ที่นูยู เราให้บริการเจาะหูด้วยอุปกรณ์เจาะจาก Studex บริษัทผู้ผลิตอุปกรณ์และต่างหูสำหรับเจาะที่รู้จักกันดีทั่วโลกจากประเทศสหรัฐอเมริกา เพื่อให้มั่นใจในความปลอดภัยและกระบวนการเจาะที่ถูกสุขอนามัย โดยนูยูให้บริการเจาะหูได้ในตำแหน่งติ่งหู ติ่งหูบน และกระดูกอ่อนขอบใบหูด้านนอก

Standard lobe  

ติ่งหูเป็นตำแหน่งยอดฮิต และมักเป็นตำแหน่งที่เราเริ่มเจาะหูกันเป็นครั้งแรก ตำแหน่งนี้ว่ากันว่าเจ็บน้อยสุด และหายไวสุดในบรรดาตำแหน่งเจาะทั้งหมด การเจาะหูตำแหน่งนี้อาจจะใช้เวลาราว 5-6 เดือนกว่าแผลจะหายสนิท เราแนะนำว่าควรใส่ต่างหูคู่เจาะครั้งแรกไปอย่างน้อย 6 สัปดาห์และดูแลทำความสะอาดอย่างสม่ำเสมอโดยไม่ถอดออก หลังจากครบกำหนดแล้วจึงค่อยเปลี่ยนเป็นคู่อื่นๆ หากต้องการ แต่ก็ยังคงควรใส่ต่างหูใดๆ ติดหูไว้เสมอไม่ถอดออกทิ้งไว้นานในระหว่างนี้ เพื่อไม่ให้แผลเจาะตันโดยไม่ได้ตั้งใจ

ต่างหูสำหรับเจาะแนะนำ

  • Ball 4 mm Surgical Steel คู่ละ 590.-
  • Cubic Zirconia 3 mm Surgical Steel คู่ละ 990.-
  • Daisy Crystal 14k Gold Yellow คู่ละ 2,490.-

Upper lobe  

เป็นตำแหน่งเหนือตำแหน่งติ่งหูปกติขึ้นมา อาจเรียกเป็นตำแหน่งติ่งหูบนหรือตำแหน่ง 2 3 ไล่ขึ้นไปตามลำดับ สำหรับคนที่มีต่างหูหลายคู่และมีไอเดียในการจับคู่ต่างหูสวยๆ มักจะเริ่มเจาะตำแหน่งนี้เพิ่ม การดูแลรักษาคล้ายคลึงกับการเจาะหูในตำแหน่ง standard lobe เนื่องจากบริเวณนี้มักยังอยู่ในส่วนของเนื้อติ่งหู

ต่างหูสำหรับเจาะแนะนำ

  • Daisy Rainbow Surgical Steel คู่ละ 790.-
  • Cubic Zirconia 5 mm Pink Star Gold Plated คู่ละ 890.-
  • Bezel 3 mm Crystal Titanium คู่ละ 990.-

Helix  

คือบริเวณกระดูกอ่อนขอบใบหูด้านนอกซึ่งเป็นตำแหน่งยอดฮิตอีกจุด เพราะดูเก๋และมีสไตล์ บุคลิกเปลี่ยนได้จากรูปแบบต่างหูที่เลือกใส่

เนื่องจากเป็นการเจาะบริเวณกระดูกอ่อนซึ่งมีความบอบบางและอักเสบได้ง่ายกว่าการเจาะตำแหน่งปกติ การเจาะตำแหน่งนี้จึงต้องใส่ใจในเรื่องการดูแลหลังเจาะมากเป็นพิเศษ โดยควรใส่ต่างหูคู่เจาะและดูแลทำความสะอาดแผลอย่างสม่ำเสมอโดยไม่ต้องถอดต่างหูไปอย่างน้อย 12 สัปดาห์ และแผลเจาะกระดูกอ่อนกว่าจะหายสนิทดีอาจจะใช้เวลาถึง 8-12 เดือน ในช่วงเวลานี้เราแนะนำใส่ต่างหูใดๆ ติดหูไว้เสมอไม่ถอดออกทิ้งไว้นาน และยังควรเป็นต่างหูก้านตรงไปก่อน เพื่อให้ง่ายต่อการดูแลแผล

แต่หากใครยังใจไม่แข็งพอ ก็ลองต่างหูแบบไม่ต้องเจาะหูอย่าง Ear cuff ไปก่อนได้ ถ้าใส่แล้วรู้สึกว่าใช่เพราะใจมันรัก และอยากลองต่างหูในแบบที่หลากหลายขึ้น ค่อยมาเลือกเจาะอย่างจริงจังกันก็ยังได้

ต่างหูสำหรับเจาะแนะนำ

  • Star 4 mm Surgical Steel คู่ละ 690.-
  • Bezel 3 mm Aquamarine Surgical Steel คู่ละ 690.-
  • Daisy Pearl Cubic Zirconia Surgical Steel คู่ละ 890.-

ต่างหูสำหรับเจาะที่นูยูมีมาใน 3 วัสดุให้เลือก คือสแตนเลสเกรดเครื่องมือแพทย์​ ไทเทเนียม และทองคำ 14k ราคาเริ่มต้นที่ 490.- ต่อคู่รวมบริการเจาะ มีทั้งแบบน่ารักสีสันที่เด็กๆ ชอบ แบบสวยหวานสำหรับสาวๆ และเรียบหรือเข้มขรึมขึ้นมาหน่อยให้ดูไม่โดดเด่นจนเกินไป เลือกชมแบบต่างหูสำหรับเจาะได้ทาง nooyoo.com  หรือ เช็คนูยูสาขาใกล้บ้านได้ ที่นี่

เพื่อน ๆ สามารถเข้าไปเลือกชมไอเดียการเจาะหูเพิ่มเติมได้ที่ pinterest.com

อยู่บ้านก็ช้อปง่าย ที่นูยูออนไลน์ช้อป

สั่งง่าย ส่งไว เหมือนได้มาช้อปที่ร้านด้วยตัวเอง

ช้อปเลย!